Menu chính

Lượt truy cập

Đã truy cập: 28

Đang truy cập: 12

BUỔI TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.

 

Từ thực trạng trên, sáng ngày 21/03/2024, nhà trường phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh nhà trường.

 

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng cảnh sát giao thông đã thông tin đến các học sinh về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, trong năm 2023 toàn tỉnh xảy ra 360 vụ tai nạn giao thông làm chết 254 người và bị thương 187 người.

 

Cán bộ phòng cán bộ Phòng cảnh sát giao thông đã đặt các câu hỏi tình huống để các em học sinh trả lời, tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, có sự trao đổi, tương tác tạo sự thân thiện, gần gũi giúp các em có sự tự tin và trả lời các câu hỏi đưa ra.

 

Thông qua buổi tuyên truyền với những câu chuyện được chia sẻ, hậu quả của các vụ tai nạn giao thông và những kiến thức về an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, mỗi bạn học sinh sẽ là những tuyên truyền viên lan tỏa, chia sẻ những kiến thức đã tiếp thu được đến gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Kết quả mong muốn là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, để không xảy ra tai nạn giao thông, nhất là những vụ tai nạn giao thông nghiem trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

 

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Lê Văn Tâm

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DÂN TỘC NỘI TRÚ KHÁNH VĨNH

Hỗ trợ trực tuyến

       0258 350 3356