LỄ KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT THÚ Y CHO ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI LAO ĐỘNG VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI XÃ KHÁNH THƯỢNG NĂM 2024

Thực hiện theo kế hoạch 926/KH-UBND ngày 27/03/2024 của huyện Khánh Vĩnh. Sáng ngày 04/05/2024, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh, UBND xã Khánh thượng tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật thú y cho đối tượng người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Khánh Thượng.

Về dự lễ khai giảng có:

+ Ông Lê Thanh Bá –  Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh;

+ Bà Pi Năng Thị Huyền – Phó chủ tịch UBND xã Khánh Thượng;

+ Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Khánh Vĩnh;

+ Cùng các cán bộ, giáo viên của hai đơn vị và sự có mặt của các học viên.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng:

Lớp đào tạo nghề Kỹ thuật thú y được tổ chức trong thời gian 03 tháng. Các học viên sẽ trải qua 300 tiết học (Thời lượng chương trình: Lý thuyết: 60 tiết; Thực hành: 232 tiết; kiểm tra: 08 tiết), với 2 Mô-đun gồm những kiến thức về chẩn đoán các loại bệnh học và dược lý học(Khám gia súc, gia cầm; đại cương về dược thú y; chuyên khoa dược lý thú y); Các loại bệnh trên gia súc, gia cầm(Bệnh truyền nhiễm; Bệnh nội khoa; Bệnh ngoại khoa; Bệnh sản khoa, Bệnh ký sinh trùng…)

Ông Lê Thanh Bá – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Lê Thanh Bá – Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú đề nghị các hộ nông dân trên địa bàn xã Khánh thượng khi tham gia lớp học cần nêu cao tinh thần hăng hái, tích cực, nêu cao trách nhiệm trong việc tiếp thu những nội dung cơ bản về chăn nuôi để áp dụng thực tế vào sản xuất chăn nuôi hộ gia đình, cũng như tham gia làm việc tại các trang trại trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh. Đồng thời, trong thời gian học tập cần chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lớp học, mạnh dạn trao đổi với giáo viên trong quá trình học lý thuyết và áp dụng thực hành, nhằm tích luỹ kiến thức cho mỗi cá nhân, để sau khoá học 100% học viên đều tốt nghiệp cuối khoá và được cấp chứng chỉ./.

Bài viết và Ảnh: Mỹ Huệ